4 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu trong nhà càng may mắn, phúc khí dài lâu

Một số cây cảnh thực sự biết ơn và sẽ “nuôi sống” con người. Nếu bạn càng nuôi dưỡng chúng trong nhà lâu thì càng mang may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Do đó, bạn đừng quên trồng cho mình vài chậu cây cảnh trong nhà nhé.

1. Cây trầu bà lá xẻ

Cây cảnh trầu bà lá xẻ là một loại thực vật, nó không chỉ có thể giải phóng ôxy hiệu quả và cung cấp các chất cơ bản cho sự tồn tại của con người mà còn thải ra nhiều hơi ẩm khi không khí khô.

4 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu trong nhà càng may mắn, phúc khí dài lâu

Điều này giúp cân bằng độ khô và độ ẩm của không khí, tạo môi trường thích hợp hơn cho con người sống và làm việc.

Cây cảnh này cũng rất dễ chăm sóc, có tuổi thọ cao, giúp bạn giảm chi phí và thời gian chăm sóc chúng. Có lợi đủ đường.

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng rất tốt, tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Vì vậy nếu trong nhà có người già thì bạn nên trồng cây cảnh này trong nhà, càng trồng lâu càng có lợi cho sức khỏe của người già.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ cũng dễ chăm sóc như trầu bà xanh thông thường. Ở trong môi trường mát mẻ, chúng sống rất lâu. Chỉ cần gia chủ đảm bảo môi trường đất và không khí nơi nó sống có đủ độ ẩm, ở mức trên 30% thì cây cảnh sẽ phát triển tốt.

2. Cây phát tài phát lộc

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của cây cảnh phát tài phát lộc vì giá rẻ, phổ biến và rất dễ trồng. Tuy nhiên, chính vì sức sống mãnh liệt mà nó lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Cây cảnh phát tài phát lộc có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó, tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ, sự thịnh vượng càng ngày càng tốt. Cây cảnh này có thể mang lại niềm vui và sự thoải mái về tinh thần cho con người.

4 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu trong nhà càng may mắn, phúc khí dài lâu - 1

Trên thực tế, cây cảnh phát tài phát lộc còn có thể hút các vật có hại trong không khí và hút bụi, làm cho không khí trong nhà trong lành hơn, có lợi cho cuộc sống, công việc và học tập của con người.

Và cách trồng cây cảnh này cũng rất đơn giản, chỉ cần thủy canh là cây có thể phát triển khỏe mạnh, càng trồng lâu càng tốt.

Ngoài ra, cây này cũng có thể được trồng trong đất. Nhưng đa số chúng được trồng thủy canh. Có nhiều giống cây phát tài phát lộc, có giá trị làm cảnh rất cao.

Trong thời gian trồng thủy canh tại nhà, cây cảnh này dù trồng ở bất cứ môi trường nào, dù là phòng làm việc, phòng ngủ hay phòng khách khép kín vẫn có thể làm tốt chức năng thanh lọc không khí và phát triển xanh tươi.

3. Cây lan quân tử

Cây cảnh lan quân tử là loài hoa được nhiều người thích. Ai cũng biết nó có hoa đẹp, lá đẹp, trồng ở đâu cũng có giá trị làm cảnh rất cao, còn tượng trưng cho phú quý, sung túc, hạnh phúc và điềm lành.

4 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu trong nhà càng may mắn, phúc khí dài lâu - 2

Nhưng ít người biết rằng khả năng hút khí độc hại và bụi bẩn của cây cảnh lan quân tử có thể sánh ngang với trầu bà. Vì vậy, việc nuôi cây cảnh này tại nhà không chỉ có thể có tác dụng làm cảnh tốt, dưỡng mắt mà còn thu nhận được nhiều lợi ích.

Không dễ để cây cảnh lan quân tử ra hoa nên mọi người hãy kiên nhẫn nếu thấy cây cảnh này chỉ có lá xanh. Tuy nhiên, bạn phải chú ý nhiều hơn đến việc bảo dưỡng thân và lá của nó và cuối cùng là bộ rễ. Thân và lá chắc khỏe là một trong những điều kiện tiên quyết để cây cảnh ra hoa.

Nếu cây cảnh đang trong giai đoạn ra hoa, chuẩn bị bón kali dihydro photphat; Nếu đang trong giai đoạn cây con thì chuẩn bị bón phân urê hoặc phân hỗn hợp bậc ba.

Bạn hãy tuân thủ quy tắc chăm bón, bón phân loãng cho cây cảnh này để nó có thể phát triển nhanh chóng và đạt đến trạng thái ra hoa. Nói chung, lan quân tử có hơn 7 cặp lá thì nó có thể nở hoa.

4. Cây trúc mây

Phòng khách đặc biệt thích hợp để có một chậu trúc mây (mật cật). Vì trúc mây có thể làm cho phòng khách trở nên quý phái và trang nhã.

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc mây là “may mắn, thịnh vượng, thu hút tài lộc và may mắn”… Nếu để trong phòng khách, cây cảnh này có thể “điều khiển phong thủy ngôi nhà”, giúp gai đình thịnh vượng cho gia đình.

4 loại cây cảnh dưỡng người, càng trồng lâu trong nhà càng may mắn, phúc khí dài lâu - 3

Cây cảnh này còn có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí trong nhà. Chúng vừa thanh lọc không khí, hạn chế các khí độc từ thiết bị điện tử, giảm bớt lượng khí CO2 đem đến không gian trong lành cho gia chủ.

Ngoài ra, tác dụng thoát hơi nước đặc biệt tốt, có thể khiến không khí trong phòng khách trong lành hơn, như thể bạn đang ở trong một “thanh oxy tự nhiên”.

Trúc mây thích môi trường ấm áp và ẩm ướt. Nhiệt độ vào mùa đông cần phải trên 10 độ, đồng thời nó cũng thích môi trường ẩm ướt. Nếu không khí hanh khô, bạn nhớ phun nước lên lá để lá xanh tươi hơn.

Ngoài ra, cây cảnh này cũng ưa nắng ấm và sợ ánh nắng gắt. Khi ánh nắng quá gay gắt, cây cảnh này cần được để ở nơi sáng hoặc có ánh sáng khuếch tán, thông gió tốt.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *