10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí

Ruồi, muỗi và côn trùng xuất hiện thường xuyên trong nhà, gây ra các bệnh truyền nhiễm, làm mất vệ sinh không gian. Bên cạnh việc sử dụng loại loại thuốc tiêu diệt, bạn cũng có thể trồng trong nhà một vài loại cây có tác dụng đuổi muỗi và tác dụng thẩm mỹ nâng cao sau đây.

1. Cây oải hương

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí

Oải hương không chỉ thơm và đẹp mà còn có tác dụng làm vô hiệu hóa khả năng tấn công của ruồi, muỗi, làm rối loạn sự tập trung cũng như khả năng định hướng của chúng. Trồng một chậu oải hương trong nhà còn giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, ngủ ngon hơn.

2 . Cây hương thảo

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 1

Không chỉ là một loại rau gia vị, cây hương thảo còn được trồng trong nhà với công dụng đuổi muỗi và trang trí nhà cửa. Loại cây này còn tỏa ra mùi hương dễ chịu, giúp loại bỏ căng thẳng, tinh thần sảng khoái và giúp ngủ ngon.

3. Ngũ gia bì

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 2

Trồng ngũ gia bì trong nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Nhưng ít ai biết, cây này còn có khả năng chống muỗi, ruồi. Trồng một cây trong nhà sẽ giúp phòng tránh và ngăn chặn sự phát triển của muỗi.

4. Hoa ngũ sắc

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 3

Hoa ngũ sắc chứa nhiều hợp chất khiến muỗi phải tránh xa, do đó nhiều loại thuốc xịt muỗi đã sử dụng hoa ngũ sắc làm thành phần chính cho sản phẩm của mình. Hoa của chúng còn khá đẹp, nhiều màu sắc nên bạn có thể trồng hoa ngũ sắc để vừa trang trí nhà ở vừa đuổi muỗi.

5. Cây tùng thơm

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 4

Ngoài trang trí nhà cửa, cây tùng thơm còn có công dụng xua đuổi muỗi nhờ hương thơm dịu dàng. Tuy nhiên, mùi hương này lại khiến con người cảm thấy thư thái, thư giãn đầu óc, giải tỏa stress những khi mệt mỏi. Không những vậy, cây tùng thơm còn có giá trị làm cảnh cao.

6. Cây húng quế

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 5

Bạn cũng có thể trồng một chậu rau húng quế để làm cảnh, thanh lọc không khí và đuổi muỗi, vì nó chứa nhiều tinh dầu có mùi hương cay nồng. Nếu bị muỗi đốt, bạn cũng có thể dã nát lá húng quế và đắp lên chỗ bị muỗi đốt, giúp giảm ngứa, hạn chế nổi mẩn đỏ.

7. Cây sả

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 6

Sả tỏa ra mùi thơm dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần và các loài côn trùng như ruồi, muỗi,… rất kỵ mùi thơm này. Nó có tác dụng làm rối loạn khả năng định hướng của côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công.

8. Cây nguyệt quế

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 7

Đây là một loại cây bụi lá xanh quanh năm, hoa nhỏ màu trắng và mang mùi thơm thoang thoảng. Lá cây có vị hăng, cay nồng, trồng trong nhà có thể giúp xua đuổi muỗi. Ngoài ra, bạn có thể vò nát lá nguyệt quế thêm vào nước lau nhà sẽ giúp xua đuổi được ruồi, muỗi và gián.

9. Hoa nhài

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 8

Là loại hoa rất quen thuộc, hoa có màu trắng tinh khiết và tỏa ra mùi thơm dễ chịu nhưng ít ai biết hoa nhài cũng có thể xua đuổi muỗi, côn trùng. Một số loại thuốc đuổi muỗi trên thị trường có mùi hương hoa nhài.

10. Dạ lý hương

10 loại cây đuổi muỗi hiệu quả, trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp thanh lọc không khí - 9

Hoa dạ lý hương rất thơm, khi nở mùi hương sẽ phát tán ra không khí theo gió, có thể đuổi muỗi rất tốt. Ngoài ra, chiết xuất từ hoa dạ lý hương có thành phần tiêu diệt được loăng quăng trong loại muỗi gây sốt xuất huyết là Ardes Aegypti.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *